Tin tức

Google vừa ra mắt trang web mới, chứng minh bạn làm cái gì họ cũng biết hết

Google vốn vẫn ‘âm thầm’ thu lượm cả tá thông tin về người dùng, thể nhưng nay gã khổng lồ đã quyết định mở những dữ liệu đó cho người dùng biết và kiểm soát được những gì hãng nắm được về họ qua tất cả các thiết bị họ sử dụng.
Cụ thể là sau khi bấm vào My Account (bảng điều khiển các dịch vụ Google) tại đây, bạn sẽ nhìn thấy tùy chọn My Activity. Vào vào đó, bạn sẽ thấy bảng thống kê các dữ liệu tìm kiếm, lịch sử duyệt web, xem Youtube hay bấm quảng cáo của mình. Google hiện đang tích cực sử dụng những dữ liệu này vào chạy quảng cáo phù hợp với từng người dùng qua mạng quảng cáo AdSense chạy trên rất nhiều website.

Và vào trang My Activity

Qua bảng điều khiển này, bạn không chỉ nắm được những dữ liệu Google biết về mình mà còn có thể kiểm soát những loại quảng cáo nào được phép giăng khắp nơi trên các trang bạn truy cập. Ví dụ bạn không muốn người thân nhìn thấy món quà bạn định tặng qua những mẩu quảng cáo chạy trên máy bạn, bạn có thể xóa dữ liệu duyệt web về những thứ đó trên My Activitity để không còn phải thấy những quảng cáo này nữa.

Lịch sử duyệt web và tìm kiếm được xếp thành các nhóm chủ đề lớn

Lịch sử tìm kiếm trên tất cả các thiết bị cũng được ghi lại

Một lợi ích khác là trang này có thể dùng vào xem lại các website bạn đã ghé thăm trên tất cả các thiết bị hay những địa điểm đã ghé qua khi cần, và tuyệt vời nhất là tất cả đều được đồng bộ tức thì và tập trung vào duy nhất một nơi.

Lịch sử địa điểm đã ghé qua

Tuy hiện nay My Activities mới chỉ cho xem các dữ liệu tìm kiếm, duyệt web/video, địa điểm, âm thanh nhưng Google cho biết sẽ tiếp tục cập nhật thêm nhiều thông tin hơn vào đây để người dùng có thể kiểm soát sâu hơn lịch sử hoạt động của mình.

+84917232029