Tin tức

Google đổi doodle mừng sứ mệnh của NASA vừa thành công

Ngày hôm nay, trang chủ Google đã thay đổi doodle để chào mừng sự kiện tàu vũ trụ Juno của NASA đã bay vào quỹ đạo của Sao Mộc. Doodle mới của Google là hình ảnh 8 bit vui nhộn, miêu tả cảnh ăn mừng của các nhà khoa học NASA.

Khi bấm vào bức ảnh GIF này, bạn có thể thấy các kết quả tìm kiếm của toàn bộ sứ mệnh tàu vũ trụ Juno kể từ năm 2011 đến nay. Đây là một sứ mệnh đặc biệt, bởi không phải tàu vũ trụ nào cũng có thể tiếp cận Sao Mộc. Do vành đai có bức xạ năng lượng mạnh của Sao Mộc có thể phá hủy các thiết bị điện tử.

Các nhà khoa học tại NASA đã thành công trong việc đưa tàu vũ trụ Juno vào quỹ đạo hình elip trên Sao Mộc, mà theo dự tính sẽ mất khoảng 53 ngày để hoàn thành. Sau khi Juno tiếp cận với khoảng cách đủ gần, nó sẽ bắt đầu thu thập những thông tin quan trọng của hành tinh này.

Juno sẽ sử dụng tới 8 công cụ thăm dò, bao gồm các cảm biến và camera. Nó sẽ xuyên qua lớp khí phía trên Sao Mộc để phân tích thành phần, đo nhiệt độ, chuyển động của gió và ưu tiên hàng đầu là tìm kiếm oxy.

NASA sẽ tiếp tục cho Juno hoạt động cho đến năm 2018, nếu như bức xạ của Sao Mộc không làm hư hại quá nhiều tàu vũ trụ này. Sau khi nhiệm vụ của tàu Juno chấm dứt, nó sẽ được thả trôi tự do trong bầu khí quyển của Sao Mộc để không làm ô nhiễm vũ trụ.

+84917232029