Quảng cáo Youtube

Quảng cáo Youtube

YouTube không phải là công cụ xa lạ với mọi người, đứng đầu trong top 5 website giải trí tại Việt Nam với thứ tự: YouTube, Zing Mp3, 24h Online Advertising JSC, kenh14.vn và nhaccuatui. Bài viết này mình muốn tập trung nói về cách thức mà Google support cho nhà quảng cáo để phát triển một video trên youtube và video.google.com.

Trueview ads là hình thức quảng cáo của YouTube gồm các bước sau:

  1. Người xem chọn video để xem
  2. Trước khi video bắt đầu người xem sẽ thấy nội dung của video  trong vòng 5  giây.
  3. Nếu người xem chọn skip ads nhà quảng cáo không mất tiền, nếu người xem xem quảng cáo đến 30 giây sẽ được tính 1 lượt view và lúc đó là lúc nhà quảng cáo bị trừ tiền.

Trueview ads mang lại những lợi ích gì:

  1. Công bằng đối với nhà quảng cáo và người dùng: người xem có quyền lựa chọn quảng cáo phù hợp với mình và nhà quảng cáo không mất tiền nếu quảng cáo không hấp dẫn được người dùng mục tiêu ( chỉ phải trả tiền khi người xem xem hết 30 giây quảng cáo).
  2. Tiếp cận chính xác đối tượng khách hàng mục tiêu một cách hiệu quả.
  3. Đối với những chiến dịch cần độ bao phủ rộng  thì Youtube là kênh hiện quả với hơn 800 triệu người xem.

Các dạng của trueview ads: cách xuất hiện quảng cáo, cách thức tính tiền.

Về cơ bản có 4 dạng của YouTube Trueview ads bao gồm: trueview in – stream; trueview in – slate; trueview in search; trueview in-  display.

  • Trueview in – stream:Quảng cáo sẽ xuất hiện khi user bắt đầu play video, sau 5 giây người xen có thể chọn skip ads. Nhà quảng cáo sẽ bị trừ tiền khi người xem xem đủ 30 giây hoặc đến lúc ads ( video của bạn) hoàn thành.
  • Trueview in – slate:Quảng cáo sẽ xuất hiện ở trên youtube hoặc GDN. Người xem có thể chọn 1 trong 3 hoặc 4 ads để xem. Nhà quảng cáo sẽ bị trừ tiền khi người xem chọn ads của bạn để xem
  • Trueview in – search: Quảng cáo sẽ xuất hiện trên kết quả tìm kiếm của Google hoặc trên youtube. Nhà Quảng cáo sẽ bị trừ tiền khi người xem bắt đầu xem video
  • Trueview in – display: Quảng cáo sẽ xuất hiện khi trên youtube, gdn hoặc các bài viết có liên quan. Nhà Quảng cáo sẽ bị trừ tiền khi người xem bắt đầu xem video

Nếu bạn cần biết chi tiết hơn về các gói dịch vụ phù hợp, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số HOTLINE : 0917 232 029 để được tư vấn. Chúng tôi luôn luôn sẵn sàng để tiếp nhận cuộc gọi của bạn.

+84917500229